วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2554

แถลงข่าวอาการป่วยผู้ว่าฯราชบุรี

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 081-434-8777 , 088-640-8035

ทีมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลราชบุรี แถลงข่าว อาการป่วย นายชนม์ชื่น บุญญานุสาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี หลังเข้ารับการผ่าตัดสมอง เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ที่ห้องประชุม 1 โรงพยาบาลราชบุรี นายแพทย์สมชาย เทพเจริญนิรันด์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชบุรี พร้อมด้วยทีมแพทย์ ผู้ให้การการรักษา ร่วมกันแถลงข่าว อาการป่วยของผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี หลังจากเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2554 เวลา ประมาณ 02.00 น.ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เกิดอาการปวดมวนท้อง และถ่าย 3-4 ครั้ง ทำให้เกิดอาการหน้ามืด และล้มลงศีรษะฟาดพื้น ที่บริเวณท้ายทอย แต่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดไม่ได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากคิดว่าตนเองไม่เป็นอะไร

ซึ่งต่อมามีอาการคลื่นใส้ อาเจียน และปวดศีรษะมาก จึงได้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลราชบุรี โดยมีคณะแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลราชบุรี ให้การตรวจรักษา โดยการเอกซเรย์สมองพบมีเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง และได้ทำการผ่าตัดสมอง เวลา 12.45 น.โดยใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ต่อจากนั้น พักฟื้น สังเกตอาการที่ห้องพักฟื้น ตึกเมตตาแพทยาคาร ชั้น 2 เป็นเวลา 1 ชั่วโมง มีอาการอาเจียน 1 ครั้ง ซึ่งทีมแพทย์ได้ให้ยาแก้อาเจียน อาการดีขึ้น หลังจากนั้นได้พักรักษาตัวที่ห้องผู้ป่วยหนักศัลยกรรมระบบประสาท อาคารเมตตาแพทยาคาร

ซึ่งล่าสุดอาการของผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี หลังเข้ารับการผ่าตัด มีอาการรู้สึกตัวดี ลุกเดินข้างเตียง ยังมีอาการปวดศีรษะเล็กน้อย รับประทานอาหารอ่อนได้ นอนหลับพักผ่อนได้ สามารถนำท่อระบายเลือดออกจากบาดแผลผ่าตัด เนื่องจากไม่มีเลือดออก แพทย์ได้ทำการตรวจเยี่ยม และอนุญาตให้ย้ายไปนอนพักรักษาตัวที่ห้องพักพิเศษ ตึกจิตติ-บุญศรี เพื่อให้พักผ่อนได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทีมแพทย์ ผู้ให้การรักษา ยังได้เปิดเผยว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี แข็งแรงขึ้นเร็วมาก สามารถรับรู้ได้เป็นปกติ แต่ยังต้องให้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีกสักพัก เพื่อให้อยู่ในความดูแลของทีมอย่างใกล้ชิด
ภาพ/ สุชาติ รอดบุญพา
ข่าว/ กาญจนา สิมมา
19/12/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 081-434-8777 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: