วันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่นํ้าภาชีสร้างแพไม้ไผ่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยนํ้าท่วมเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่นํ้าภาชีเร่งสร้างแพไม้ไผ่จํานวน 100 แพ ส่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยนํ้าท่วม

นายประทีป เหิมพยัคฆ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี ตําบลบ้านบึง อำเภอบ้านคา จังหวัดราชบุรี ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่เร่งนำไม้ไผ่ พร้อมแกลลอนน้ำมันขนาด 18 -20 ลิตร มาทำเป็นแพไม้ไผ่ ภายหลังจากนายดำรง พิเดช อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ประสานจังหวัดราชบุรี ให้ผลิตแพไม้ไผ่จำนวนมาก เพื่อส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยนํ้าท่วมในหลายจังหวัด

ซึ่งเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแม่น้ำภาชี มีป่าไม้สมบูรณ์ มีไม้ไผ่จำนวนมาก ขณะนี้ได้จัดส่งแพไม้ไผ่ไปช่วยผู้ประสบภัยแล้วจำนวน 30 แพ โดยใช้ไม้ไผ่ผูกต่อกันกว้างประมาณ 1.20 เมตร ยาว 2 เมตร ใช้แกลลอนน้ำมันขนาด 18 -20 ลิตรผูกติดไว้ใต้แพ 4 มุม เพื่อรองรับน้ำหนักได้ประมาณ 2 -3 คน หรือใช้บรรทุกสิ่งของให้อยู่เหนือน้ำได้ไม่หนักจนเกินไป เจ้าหน้าที่สามารถผลิตแพไม้ไผ่ได้ประมาณ 30 แพต่อวัน

ขณะที่ผู้ประสบภัยต้องการแพไม้ไผ่อีกจำนวนมาก แต่แกลลอนน้ำมันที่จะผูกติดแพไม้ไผ่มีไม่เพียงพอ จึงขอประชาสัมพันธ์โรงงาน บริษัท ห้างร้าน ที่มีแกลลอนน้ำมันที่ไม่ใช้แล้ว ร่วมบริจาคได้ที่อำเภอบ้านคา และที่ศาลากลางจังหวัด เพื่อจะได้นำไปผลิตประกอบแพไม้ไผ่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ดังนั้นจึงขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคแกลลอนนํ้ามันเพื่อจะได้เร่งสร้างแพแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยต่อไปภาพ/ข่าว กาญจนา สิมมา
21/10/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: