วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เจ้ากรมการทหารช่าง บินสำรวจพื้นที่อุทกภัย
ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

เจ้ากรมการทหารช่าง บินสำรวจพื้นที่อุทกภัย พร้อมลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมและมอบถุงยังชีพแก่ราษฎร ที่ได้รับความเดือนร้อนในเบื้องต้น

พลโทนิพนธ์ ปานมงคล เจ้ากรมการทหารช่าง พร้อมคณะ เดินทางโดยเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ ของ ทหารบกเพื่อบินสำรวจพื้นที่ ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการวางแผนการปฏิบัติงานและสนับสนุนกำลังพลและยานพาหนะเพิ่มเติม ในการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ จาการบินสำรวจพบว่าในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ยังมีน้ำท่วมสูง และหลายตำบลที่ถูกน้ำท่วมไม่มีพื้นดินให้ชาวบ้านอยู่แล้ว เนื่องจากถูกน้ำท่วมทั้งหมด

ต่อจากนั้นเจ้ากรมการทหารช่าง และคณะ เดินทางไปยังกองบังคับการส่วนควบคุมหน่วยทหารช่าง วิทยาลัยการอาชีพ อำเภอมหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพล ของหน่วยทหารช่าง ที่ปฏิบัติงานให้ความช่วยเหลือ ประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ นอกจากนี้ยังให้คำแนะนำในการปฏิบัติงาน

หลังจากนั้น เจ้ากรมการทหารช่างได้เดินทางโดยรถสายพานเอนกประสงค์ บองโก้ ไปยังสี่แยกเจ้าปลุก เพื่อมอบถุงยังชีพ ซึ่งภายในนั้นบรรจุเครื่องอุปโภค บริโภค ที่ได้รับบริจาคจากกำลังพล ครอบครัวของกรมการทหารช่าง และส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชนในจังหวัดราชบุรี จำนวน 1,000 ชุดพร้อมน้ำดื่มอีกจำนวน 700 แพ็ค ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ บ้านเจ้าปลุก ต.เจ้าปลุก โดยมีนางสาวสุพรรณี ทองประพิตกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลโรงช้าง อำเภอมหาราช จังหวัด จ.พระนครศรีอยุธยา ให้การต้อนรับในครั้งนี้


ภาพ/ข่าว กาญจนา สิมมา
24/10/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: