วันพุธที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2554

รองนายก อบจ. ลงพื้นที่ตรวจสอบการขุดลอกคลองที่ อ.บางแพรองนายก อบจ.ลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามการขุดลอกคลอง ที่ ต.ดอนใหญ่ อ.บางแพ หลังน้ำท่วมบ่อกุ้งของเกษตรกรได้รับความเสียหาย

ที่ ต.ดอนใหญ่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี นายสม เอี้ยวสุวรรณ รองนายก อบจ.ราชบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์การน้ำ และกับติดตามการขุดลอกคลอง พร้อมด้วย นายสมภพ อรุณาทิตย์ สมาชิกสภา อบจ.ราชบุรี เขต อ.บางแพ หลังจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์น้ำที่เอ่อล้นเข้าท่วมบ่อกุ้งของเกษตรกร และพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายหลายราย สำหรับปัญหาและอุปศักดิ์ที่เกิดขึ้นนั้นเนื่องจาก มีวัชพืช ผักตบชวาขึ้นเต็มลำคลอง จึงส่งผลให้น้ำไม่สามารถระบายออกได้จึงทำให้น้ำเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร

เบื้องต้นทาง อบจ.ราชบุรี ได้เร่งนำรถแบ็คโฮลงพื้นที่ เพื่อขุดลอกคลอง และวัชพืช ที่ขวางทางน้ำออกเพื่อให้น้ำระบายออกสะดวกมากขึ้น ด้านนายสม เอี้ยวสุวรรณ รองนายก อบจ.ราชบุรี เปิดเผยว่า หากประชาชน หรือผู้นำชุมชนใด ต้องการที่จะประสานขอความช่วยเหลือหรือต้องการให้ทาง อบจ.ราชบุรี นำรถแบ็คโฮ ไปช่วยขุดลอกคลองหรือช่วยตักเศษวัชพืช ก็สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ อบต.ท้องที่นั้นๆ หรือประสานไปยัง อบจ.ราชบุรี อย่างไรก็ตามทาง อบจ.ราชบุรี พร้อมที่จะให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วมในทุกเขตพื้นที่อย่างแน่นอน


ภาพ/ข่าว กาญจนา สิมมา
19/10/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035


ไม่มีความคิดเห็น: