วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2554

เปิดจุดรับบริจาคเครื่องอุปโภค-บริโภคกรมการทหารช่าง เปิดจุดรับบริจาคเครื่องอุปโภค-บริโภค เพื่อนำไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคกลาง

ที่เต็นท์รับสิ่งของบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วม หน้าค่ายภาณุรังสี กรมการทหารช่าง ได้เปิดรับบริจาค เครื่องอุปโภค บริโภค และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องที่ประสบอุกทกภัยหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคกลาง ด้านพลตรีชูเกียรติ รักษาวงศ์ หัวหน้าแผนกกองกิจการพลเรือนกรมการทหารช่าง เปิดเผยว่า จากในหลายจังหวัดของประเทศไทย ประสบปัญหาอุกทกภัยจนทำให้หลายพันครอบครัว นับล้านชีวิตต้องไร้ที่อยู่อาศัย ขาดแคลนอาหาร เนื่องจากระแสน้ำได้พัดพังทลายบ้านเรือน และ ทรัพย์สินของประชาชนจนเสียหาย นับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ จนเป็นที่ทราบกันดีบนสื่อต่าง ๆ

ดังนั้นกรมการทหารช่างจึงได้เปิดศูนย์จุดรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ขึ้น เพื่อประสานความต้องการ และแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ประสบอุทกภัย โดยจะระดมสิ่งของที่ได้รับบริจาค เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ดังกล่าว โดยเฉพาะเครื่องอุปโภค-บริโภค ซึ่งประกอบด้วย ข้าวสารบรรจุถุงพลาสติก น้ำดื่มบรรจุขวด บะหมี่สำเร็จรูป อาหารกระป๋อง เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่ต้องการบริจาคสิ่งของ หรือต้องการให้ความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์จุดรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยหน้ากรมการทหารช่าง


ภาพ/ข่าว กาญจนา สิมมา
25/10/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035


ไม่มีความคิดเห็น: