วันอังคารที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2554

จ.ราชบุรี เตรียมสถานที่พร้อมรับผู้ประสบภัยน้ำท่วม
ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

จ.ราชบุรี เตรียมสถานที่พร้อมรับผู้ประสบภัยน้ำท่วม

จากกรณีที่น้ำได้ไหลเข้าท่วมในหลายพื้นที่ของจังหวัด กรุงเทพมหานคร ทำให้ประชาชนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัย ทำให้ในวันนี้(24 ต.ค. 54)ทางรัฐบาลได้ประสานงานมายังนายณรงค์ พลละเอียด รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี รักษาการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดที่เกษียณอายุราชการ ให้จัดเตรียมสถานที่สำหรับเป็นศูนย์พักพิง สำหรับผู้ประสบภัยน้ำท่วม

นายณรงค์ พลละเอียดรองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี จึงได้ประสานมายังสถาบันพระสังฆาธิการ ตั้งอยู่ หมู่ 7 ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นสถานที่อบรมพระที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสใหม่ เจ้าคณะตำบล รวมทั้งพระเถระทั่วประเทศ ได้ทำการจัดเตรียมทำความสะอาดอาคารขนาดใหญ่ 4 ชั้น และอาคาร 2 ชั้น ซึ่งมีทั้งพัดลมและแอร์เพื่อไว้คอยต้อนรับผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จะเดินทางมาพักในช่วงค่ำของวันนี้ พร้อมทั้งให้จัดเตรียมอาหารสำหรับมื้อเย็นของวันนี้ไว้ด้วย

สำหรับสถาบันพระสังฆาธิการซึ่งมีนายสุทธิรักษ์ หนูช้ง เป็นผู้อำนวยการสถาบันฯ นั้นสามารถรองรับผู้ประสบภัยได้มากกว่า 2,000 คน โดยมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่นอน หมอนและมุ้งให้ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและแพทย์จากโรงพยาบาลปากท่อและจากโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลดอนทรายมาประจำที่สถาบันพระสังฆาธิการเพื่อคอยดูแลเรื่องสุขภาพของผุ้อพยพตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งนายณรงค์ พลละเอียด รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี รักษาการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดที่เกษียณอายุราชการ ก็กล่าวว่า ที่เลือกสถานที่แห่งนี้ก็เนื่องจากต้องการให้ผู้อยพยพเกิดความสะดวกสบายเรื่องที่นอน ห้องสุขา รวมทั้งอาหารการกินเพราะที่แห่งนี้นั้นมีครบทุกอย่าง

โดยเฉพาะเรื่องอาหารนั้นมีแม่ครัวประจำอยู่แล้วสามารถทำอาหารเลี้ยงผู้อพยพได้ แต่ในวันนี้มื้อเย็นก็คงจะเป็นข้าวกล่องไปก่อนเนื่องจากยังไม่ทราบจำนวนผู้อพยพที่แน่นอน และถ้ามีผู้อพยพมากกว่าที่ทางสถาบันพระสังฆาธิการจะรองรับได้ ทางจังหวัดเองก็ยังได้จัดเตรียมสถานที่อื่นๆไว้รองรับอีกจำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นสำนักปฎิบัติธรรมเนื่องจากมีความพร้อมอยู่แล้ว ทางจังหวัดและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นก็แค่เข้าไปสนับสนุนในเรื่องของงบประมาณเท่านั้น และขอยืนยันว่า จ.ราชบุรีนั้นมีความพร้อมในการที่จะเป็นศูนย์พักพิงให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วมทุกคน เพราะ จ.ราชบุรีเอง ขณะนี้ยังไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแต่อย่างใด


ภาพ/ข่าว กาญจนา สิมมา
25/10/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: