วันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ส่งเด็กวัยสามเดือนที่แม่มาทิ้งไว้ให้คนจ้างเลี้ยงถูกส่งตัวไปที่สถานรับเลี้ยงเด็กอ่อนปากเกร็ดแล้ว

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

เด็กชายวัยสามเดือนที่ถูกแม่ทิ้งไว้กับผู้รับจ้างเลี้ยงเด็ก ถูกส่งไปที่สถานรับเลี้ยงเด็กอ่อนปากเกร็ดแล้ว

ที่บ้านเลขที่ 128/45ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จ.ราชบุรี นายณรงค์ ครองชนม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีได้มาเป็นตัวแทนการรับมอบ เด็กชายธนภัทร องค์ทอง วัยสามเดือนที่ถูกแม่ทิ้งไว้กับนางจิ้มลิ่ม แก้วทอง และได้รับความช่วยเหลือในเบื้องต้นไปแล้วนั้น ส่วนความช่วยเหลือเพิ่มเติมวันนี้ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดราชบุรี จะนำไปเด็กชายวัยสามเดือน ส่งต่อไปที่สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ด้าน นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.จังหวัดราชบุรี เขต 2 ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเด็กชายวัยสามเดือนด้วย พร้อมกล่าวว่า อยากให้นางจิ้มลิ่ม แก้วทอง เลี้ยงเด็กต่อ โดยตนเองจะดูแลค่าใช้จ่ายให้ ส่วนนางจิ้มลิ่ม บอกว่าตอนนี้ตนเองอยู่กับตาเพียงสองคน และอายุมากแล้วไม่สามารถเลี้ยงดูได้

ขณะที่เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดราชบุรี กล่าวว่าถ้าพ่อแม่ของเด็กพร้อมที่จะไปรับเด็กกลับมาเลี้ยงดูช่วงไหนก็สามารถไปรับกลับได้ ซึ่งสถานสงเคราะห์เด็กอ่อนปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่รับเลี้ยงเด็กถูกทอดทิ้ง เด็กที่ครอบครัวประสบปัญหาให้ได้รับการเลี้ยงดู ส่งเสริมพัฒนาการให้เหมาะสมตามวัย และได้รับการจัดหาครอบครัวทดแทน หรือกลับสู่ครอบครัวเดิม เพื่อให้เด็กมีโอกาสอยู่กับครอบครัวต่อไป
ภาพ/ สุชาติ รอดบุญพา
ข่าว/ กาญจนา สิมมา
15/12/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: