วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

โจรขโมยสายไฟแขวงการทาง
ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

แขวงการทางราชบุรี วอนประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา หลังถูกโจรขโมยสายไฟ มูลค่าความเสียหาย กว่า 500,000 บาท

นายณรงค์ ครองชนม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย นายประวิท ตริวิวัฒน์กุล ผู้อำนวยการแขวงการทางราชบุรี ลงพื้นที่บริเวณถนนเพชรเกษมด้านหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรี เนื่องจากในช่วงเดือนที่ผ่านมามีผู้ไปลักตัดสายไฟฟ้าส่องสว่างในเขตถนนเพชรเกษมเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ทำให้ถนนเพชรเกษมตั้งแต่ตลาดเพชรเมืองราชไปจนถึงสำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรี ไฟส่องสว่างกลางถนนดับสร้างความไม่ปลอดภัย

ในการขับขี่รถยนต์ให้กับประชาชน เนื่องจากเป็นถนนสายหลัก มีปริมาณการจราจรมากและในช่วงนี้มีปัญหาอุทกภัยประชาชนต้องใช้เป็นเส้นทางสัญจรเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ผู้ขโมยสายไฟจะอาศัยช่วงเวลาที่ไม่มีไฟอยู่ในสายตัดหัวท้ายของสายไฟและใช้เครื่องกว้านม้วนสายไฟไปปอกเอาทองแดงไปชั่งกิโลขาย โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลสามเรือนและตำบลท่าราบ อำเภอเมืองราชบุรี

นายประวิท ตริวิวัฒน์กุล ผู้อำนวยการแขวงการทางราชบุรี ได้กล่าวถึง พฤติการณ์ของผู้ลักขโมยสายไฟว่าจะอาศัยช่วงที่ใกล้สว่างสายไฟของแขวงการทางราชบุรีจะไม่มีไฟ เพราะมีสวิตซ์ที่ใช้ระบบอัตโนมัติเมื่อมีแสงสว่างไฟฟ้าริมถนนจะดับ หากในช่วงกลางคืนไฟฟ้าจะติดขึ้นมาโดยอัตโนมัติและจะมีไฟฟ้าอยู่ในสาย จากความรู้ของโจร ทำให้ทางราชการมีความยากในการป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้มีการสร้างความเดือดร้อนกับประชาชนอยู่ตลอดเวลา

ดังนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี จึงขอให้ประชาชนเป็นหูเป็นตา ให้ช่วยกันดูแลทรัพย์สินของส่วนรวมโดยเฉพาะสายไฟฟ้าของแขวงการทางราชบุรี ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นอย่างมาก โดยการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของรัฐได้ดำเนินการอย่างเฉียบขาด โดยมีรถยนต์กระบะ 2 คัน ยี่ห้อมิตซูบิชิ สตาด้า สีแดงและสีน้ำเงิน จึงขอให้ประชาชนช่วยสังเกตเบาะแส เพื่อให้สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้โดยเร็ว
ภาพ/ สุชาติ รอดบุญพา
ข่าว/ กายจนา สิมมา
21/11/54
ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: