วันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

หนุ่มใหญ่ขับรถบรรทุกหมูซิ่งแหกโค้งทับหมูตายเกลื่อนถนน
ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

หนุ่มใหญ่ขับรถบรรทุกหมูซิ่งแหกโค้งทับหมูตายเกลื่อนถนน

พ.ต.ท.เรวัต ไชยสุวรรณ สารวัตรเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกหมูพลิกคว่ำที่บริเวณโค้งหนองกระทุ่ม ถนนสายหนองกระทุ่ม-น้ำพุ หมู่ 10 ต.หินกอง อ.เมือง มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถและมีหมูกระเด็นตกลงมาตายเกลื่อนถนน หลังรับแจ้งจึงได้รีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-3115 ราชบุรี ซึ่งเป็นรถบรรทุกหมูของฟาร์มตันเจริญรัตน์ ที่อยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ พลิกคว่ำอยู่ข้างถนนและมีหมูตกมาจากรถทั้งตายและไม่ตายเกลื่อนถนนไปหมด ส่งเสียงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯและชาวบ้านต้องช่วยกันไล่ต้อนหมูเป็นให้ลงมาอยู่ข้างทาง

ส่วนซากหมูที่ตายแล้วก็ช่วยกันเก็บไว้ข้างทาง เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน และได้ประสานไปยังฟาร์มหมูตันเจริญรัตน์ ให้นำรถมาขนถ่ายหมูออกไปจากที่เกิดเหตุ ส่วนคนขับรถนั้นติดอยู่ภายในซากรถชาวบ้านได้ช่วยกันงัดนำออกมาส่งโรงพยาบาลราชบุรี อาการสาหัส ทราบชื่อต่อมาคือนายจรูญ วงศ์เกีย อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/2 หมู่ 9 ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี

จากการสอบสวนในเบื้องต้นนั้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายจรูญได้ขับรถบรรทุกแม่หมูพันธุ์จำนวนกว่า 80 ตัว ออกมาจากฟาร์มเพื่อจะไปส่งที่ จ.นครปฐม และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและไม่มีแสงไฟส่องสว่างและคาดว่านายจรูญนั้นอาจจะขับรถมาด้วยความเร็ว ทำให้รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ทำให้หมูที่อยู่ในรถนั้นกระเด็นตกลงมาตายเกลื่อนถนนดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ซึ่งในขณะขนถ่ายหมูนั้นไม่สามารถเปิดไฟสว่างได้ เนื่องจากหมูนั้นตกใจและเมื่อมีแสงสว่างหมูก็จะไม่ยอมเดิน คนงานของฟาร์มและชาวบ้านที่ไปช่วยต้องไล่ต้อนหมูไปขึ้นรถในบรรยากาศที่มืดๆภาพ/ สุชาติ รอดบุญพา
ข่าว/ กาญจนา สิมมา
15/11/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: