วันพุธที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2554

รวบแม่เฒ่าร่วมกับลูกชายตั้งแก๊ง ขโมยตัดเหล็กรางรถไฟกว่า 80 ท่อนช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262

รวบแม่เฒ่าร่วมกับลูกชายตั้งแก๊ง ขโมยตัดเหล็กรางรถไฟกว่า 80 ท่อน

พล.ต.ต.เพชรรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.ชาติชาย นาถึง ผกก.สภ.บ้านโป่ง พ.ต.ท.เชน พันธุ์เพียร สว.สส. สภ.บ้านโป่ง และ ร.ต.อ.ยุทธนา ภูเก้าแก้ว ร้อยเวรสภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุโจรขโมยตัดเหล็กรางรถไฟที่บริเวณระหว่างสถานีรถไฟชุมทางหนองปลาดุก – สถานีรถไฟบ้านบางตาล หมู่ 3 ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบนายธงชัย เขียวหวาน อายุ 58 ปี ตำแหน่ง นายตรวจทางรถไฟ และนายเสถียร ทับสน อายุ 53 ปี หัวหน้าแผนกช่างโยธา ประจำชุมทางสถานีหนองปลาดุก กำลังทำการแจ้งให้รถไฟทุกขบวนนั้นได้ชลอความเร็วในบริเวณสะพานข้ามคลองจำนวน 3 แห่ง เนื่องจากในบริเวณดังกล่าวนั้นถูกคนร้ายทำการตัดเหล็ก(แพนดอลล์)ยึดรางรถไฟหายไปจำนวนมากและทำให้หมอนรองรางรถไฟนั้นหลุดออกมา

โดยนายเสถียร ทับสน กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตรวจทางรถไฟว่ามีเหล็กรางรถไฟถูกตัดหายไปจึงได้มาตรวจสอบก็พบว่ามีเหล็กหายไปจริง ตรวจสอบสอบแล้วพบว่ามีทั้งหมด 68 ตัวที่หายไป นอกจากนี้ยังมีเหล็กค้ำเสาโทรเลขน้ำหนัก 50 ปอนด์ หายไปอีก 3 ท่อน หมอนสะพานเหล็กหายไป 3 ท่อน เหล็กรางรถไฟน้ำหนัก 80 ปอนด์ หายไปจำนวน 4 ท่อน และจานเหล็กรองรางรถไฟน้ำหนัก 100 ปอนด์ หายไปอีก 4 ชุด ซึ่งถ้าไม่มีการตรวจพบก่อนก็เกรงว่าอาจจะเกิดโศกนาศกรรมขึ้นได้ เนื่องจากเส้นทางสายดังกล่าวนั้นเป็นเส้นทางสายหลักที่จะลงใต้และแยกไปจังหวัดกาญจนบุรี และสุพรรณบุรี ซึ่งถ้าขบวนรถไฟมาด้วยความเร็วก็จะทำให้หมอนรางรถไฟเคลื่อนตัวหลุด และอาจจะเกิดอุบัติเหตุทำให้รถไฟตกรางขึ้นได้

ต่อมาพล.ต.ต.เพชรรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของ สภ.บ้านโป่ง ได้ทำการเร่งสอบสวนหาตัวคนร้ายอย่างเร่งด่วนและเชื่อว่าคนร้ายนั้นจะต้องมีเป็นแก๊ง เนื่องจากเหล็กรางรถไฟนั้นมีน้ำหนักมากคนเดียวทำไม่ได้ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบมาว่า ที่บ้านเลขที่ 41/1 หมู่ 7 ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง นั้นมีเหล็กรางรถไฟอยู่ จึงได้ไปตรวจสอบพบนางแบน พุทธา อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวอยู่ในบ้าน และตรวจพบเหล็กยึดรางรถไฟที่ถูกตัดแยกเป็นชิ้นส่วนแล้วจำนวนหนึ่ง จึงได้ยึดไว้ตรวจสอบ

จากการสอบสวนนางแบนให้การว่า เหล็กทั้งหมดนั้นเป็นของลูกชาย คือนายวัชระสาน ศรีนวล อายุ 37 ปี และเป็นครูสอนนักมวยของค่ายมวยวิชิตเกรียงไกร ใน อ.บ้านโป่ง แต่ขณะนี้ไม่อยู่บ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้ควบคุมตัวนางแบนไปทำการสอบสวนเนื่องจากมีหลักฐานที่เชื่อมโยงว่านางแบนนั้นได้ร่วมกับลูกชายและเพื่อนของลูกชายออกโจรกรรมเหล็กรางรถไฟเพื่อนำไปขาย และจะได้ติดตามจับกุมตัวลูกชายพร้อมกับเพื่อนร่วมแก๊งมาดำเนินคดีต่อไปภาพ/ข่าว สุชาติ รอดบุญพา
27/04/54


ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262

ไม่มีความคิดเห็น: