วันพุธที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนส


พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนส กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่39รอบคัดเลือกตัวแทนภาค2

เมื่อเวลา 15.00 น.ของวันที่ 14 กรกฎาคม 2553 ที่โรงยิมโรงเรียนดรุณาราชบุรี นายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกรทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนส กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 39 รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 2 โดยมีบาทหลวงจำเนียร จิตเสรีวงศ์ อธิการโรงเรียนดรุณาราชบุรี ผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันให้การต้อนรับนักกีฬาและสื่อมวลชนที่มาร่วมเปิดการแข่งขันครั้งนี้

นายบุญธรรม ศรีบุญทอง เลขาการสมาคมเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิดเนสแห่งประเทศไทยซึ่งเป็นองค์กรกีฬาที่อยู่ภายใต้การควบคุมของการกีฬาแห่งประเทศไทยดำเนินกิจกรรมในการส่งเสริมและ และพัฒนากีฬาเพาะกายและฟิตเนสในหมู่สมาชิกและประชาชนคนไทยให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีสัดส่วนเรือนร่างสง่างามทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี อันเป็นการยกระดับบุคลิกภาพของประชากรไทยให้มีคุณภาพที่ดี เทียบเคียงอารยประเทศ

การคัดเลือกตัวแทนภาค 2 กีฬาเพาะกายและฟิตเนส ได้รับการสนับสนุนการจัดการแข่งขัน ตั้งแต่วันที่ 14 – 15 กรกฎาคม 2553 ณ โรงเรียนดรุณาราชบุรี มีจังหวัดที่ส่งนักกีฬาเข้าทำการแข่งขัน 6 จังหวัด มี นครปฐม ราชบุรี ลพบุรี อยุธยา เพชรบุรี และสุพรรณบุรี โดยมีเป้าหมายคัดนักกีฬาไว้แต่ละรุ่นๆ ละ 2 คน เพื่อไปทำการแข่งขันกีฬาแห่งชาติเดือนธันวาคม 2553 ที่จังหวัดชลบุรี สำหรับวันนี้จัดให้มีการแข่งขันกีเพาะกายและฟิตเนสในรอบคัดเลือกทั้ง 16 รายการ ทั้งประเภทชายและประเภทหญิง

 สำหรับจังหวัดราชบุรี ส่งทำการแข่งขันประเภทชายอย่างเดียว โดยประเภทการแข่งขันที่มีนักกีฬาจังหวัดราชบุรี เข้าร่วมแข่งขันคัดเลือกด้วยมี ประเภทเพาะกายรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 75 กิโลกรัม เพาะกายน้ำหนักไม่เกิน 85 กิโลกรัม เพาะกายรุ่นน้ำหนักเกิน 90 กิโลกรัม และเพาะกายรุ่นมาสเตอร์ชาย รุ่นอายุ 45 ปีขึ้นไป โดยจะทำการประกาศผลการตัดสินคัดเลือกรอบที่สองในวันที่ 15 กรกฎาคม 2553 เวลา 14.30 น.
ภาพ/ข่าว คมปิยะ อิษฎานนท์
14/07/53

ไม่มีความคิดเห็น: