วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2554

โรงงานทำพลุระเบิดไฟคลอกเจ็บสาหัส 3
ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

เกิดเหตุโรงงานทำพลุงานศพและงานพิธีต่างๆ ระเบิด ส่งผลให้ไฟลุกไหม้เป็นบริเวณกว้าง มีผู้ถูกไฟคลอกบาดเจ็บสาหัส 3 ราย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 ธ.ค.54 พ.ต.ท.อภิวิช จันทวงษ์ สารวัตรเวร สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุโรงงานทำพลุงานศพและงานพิธีต่างๆระเบิดไฟกำลังลุกไหม้และมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในที่เกิดเหตุ ที่บริเวณบ้านเลขที่ 80 หมู่ 15 ต.หนองปลาหมอ อ.บ้านโป่ง จึงประสานรถน้ำดับเพลิงของเทศบาลเมืองบ้านโป่ง เทศบาลตำบลเขาขวางและรถน้ำดับเพลิงของ อบต.เขาขลุง ซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุให้เข้าไปฉีดน้ำดับเพลิง และรายงานให้ พ.ต.อ.ชาติชาย นาถึง ผกก.สภ.บ้านโป่ง และ พ.ต.ท.ธารา ศรีพรมคำ รองผกก.ป.สภ.บ้านโป่ง ได้รับทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไหม้ 2 ชั้นหลังใหญ่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังช่วยกันฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงที่กำลังลุกไหม้ให้อยู่ในวงจำกัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งทราบว่ามีจำนวน 3 ราย คือนายแร่ สงแอ อายุ 77 ปี นางปิ่น สงแอ อายุ 72 ปี และนายนุกูล สงแอ อายุ 23 ปี ถูกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลบ้านโป่งไปก่อนหน้านี้แล้ว ทั้งหมดอาการสาหัสเพราะถูกไฟคลอก

จากการสอบสวนนายสิทธิพล สงแอ อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นหลานชายของนายแร่ สงแอ ทราบว่า บ้านหลังนี้ได้ดัดแปลงเป็นโรงงานประกอบกิจการทำพลุงานศพ และงานพิธีต่างๆ โดยจะมีอุปกรณ์ที่ใช้ทำพลุอยู่ในบ้าน ทั้งดินปืน สายไฟชนวน รวมทั้งหัวเชื้อ และปกติตนก็จะเข้าไปช่วยทำงานที่บ้านหลังดังกล่าว แต่ก่อนเกิดเหตุได้ออกมาธุระด้านนอกและได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นภายในบ้าน จากนั้นก็เห็นไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว และกระจายเป็นวงกว้างจึงได้ตะโกนให้เพื่อนบ้านเข้าไปช่วยดับไฟ และช่วยคนเจ็บที่ติดอยู่ในบ้านออกมาส่งโรงพยาบาลพร้อมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ส่วนสาเหตุของการระเบิดในครั้งนี้น่าจะมาจากอากาศที่ร้อนจัด หรืออาจจะมีใครทำให้เกิดประกายไฟขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุต่อไปภาพ/ สุชาติ รอดบุญพา
ข่าว/ กาญจนา สิมมา
02/12/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: