วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

รองผู้ว่าฯ เมืองโอ่ง เยี่ยมชมการทำจุลินทรีย์ อีเอ็ม ที่ ร.ร.ดรุณาราชบุรี
ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

รองผู้ว่าฯ ราชบุรี เยี่ยมชมการผลิตจุลินทรีย์ อีเอ็ม ที่โรงเรียนดรุณาราชบุรี เพื่อนำไปมอบให้ผู้ประสบภัยใช้บำบัดน้ำที่เน่าเสีย

ที่โรงเรียนดรุณาราชบุรี นายณรงค์ ครองชนม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย บาทหลวงจำเนียร  จิตเสรีวงศ์  อธิการโรงเรียนดรุณาราชบุรี  นายมานิต นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 นางสาวกุลวลี นพอมรบดี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี เขต อ.เมือง และนางศมานันท์ เหล่าวณิชวิศิษฎ นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี ได้เยี่ยมชมการผลิต จุลินทรีย์ อีเอ็ม บำบัดน้ำเสีย ทั้งแบบก้อน และแบบน้ำ

ซึ่งทางหน่วยงานต่างๆ ได้แก่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หน่วยงานพื้นที่จังหวัดราชบุรี สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาค 5 สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดราชบุรี และโรงเรียนดรุณาราชบุรี ได้ร่วมกันคิดผลิตขึ้น เพื่อช่วยบำบัดน้ำที่เน่าเสีย หลังจากที่ในหลายจังหวัดถูกน้ำท่วม และมีน้ำท่วมขังเป็นเวลานานส่งผลให้น้ำเกิดการเน่าเสีย

ซึ่งทางโรงเรียนได้แบ่งเวลาในชั่วโมงเรียนของนักเรียนในแต่ละวัน วันละ 1 ชั่วโมง ให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมในการผลิตจุลินทรีย์ อีเอ็ม แบบก้อน หรือที่เรียกกันว่า อีเอ็มบอล ไปช่วยผู้ประสบภัย โดยที่ผ่านมาทางโรงเรียนสามารถผลิตจุลินทรีย์ อีเอ็ม ทั้งแบบน้ำ และแบบก้อน ได้มากว่า 1,000,000 ลูก และได้จัดส่งไปในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังในหลายจังหวัดด้วยกันภาพ/ สุชาติ รอดบุญพา
ข่าว/ กาญจนา สิมมา
22/11/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: