วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2554

ไฟไหม้ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ใจกลางเมืองราชบุรี หวิดวอด คาดไฟฟ้าลัดวงจร
ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ใจกลางเมืองราชบุรี หวิดวอดทั้งหลัง โชคดี เจ้าหน้าที่สกัดเปลวเพลิงไว้ทัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 17.30 น.(26 ก.ย.54) พ.ต.ท.พงศกร เข็มราช ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่าเกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 1 ถ.สมบูรณ์กุล ซ.2 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี หลังรับแจ้งเหตุจึงรีบประสานไปยังรถดับเพลิง จากเทศบาลเมืองราชบุรี และเทศบาลใกล้เคียง ให้รีบมาสกัดเปลวเพลิงก่อนที่จะลุกลามไปยังจุดอื่น ต่อจากนั้นเจ้าหน้าดับเพลิงได้รีบระดมกำลังช่วยกันฉีดน้ำเข้าไปที่บริเวณชั้น 1 ของทาวน์เฮาส์ซึ่งเป็นจุดต้นเพลิง

จากนั้นนางศมานันท์ เหล่าวณิชวิศิษฎ นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี ไดเดินทางมาดูในที่เกิดเหตุ ในครั้งนี้ด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังเร่งได้ฉีดน้ำเพื่อสกัดเปลวเพลิงอย่างเต็มที่ เนื่องจากหวั่นว่าจะลุกลามไปไหม้ทาวน์เฮาน์หลังอื่นที่อยู่ติดกัน โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถสกัดเปลวเพลิงไว้ได้

ด้าน นางอภิรัตน์ พงษ์หา อายุ 54 ปี เจ้าของทาวน์เฮาส์เช่าหลังดังกล่าว เปิดเผยด้วยอาการตกตะลึงว่า ตนมีอาชีพเป็นครู สอนหนังสืออยู่ที่โรงเรียนเบญจมฯ ส่วนทาวน์เฮาส์หลังเกิดเหตุตนได้เช่าเอาไว้เพื่อพักอาศัย ซึ่งภายในบ้านก็เอาไว้เก็บข้าวของ เช่น เสื้อผ้า หนังสืออุปกรณ์การเรียนการสอน และเครื่องใช้ต่างๆ ส่วนทรัพย์สินที่ถูกไฟไหม้เสียหาย คาดว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท

ด้าน พ.ต.ท.พงศกร เข็มราช ร้อยเวร สภ.เมืองราชบุรี กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า บ้านหลังดังกล่าวไม่มีผู้อยู่อาศัยภายในบ้านขณะเกิดเหตุ ส่วนต้นเพลิงนั้นเกิดขึ้นที่บริเวณชั้นที่ 1 ของตัวบ้าน คาดว่าสาเหตุไฟไหม้ในครั้งน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนเจ้าของบ้านเพื่อหาสาเหตุการเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไปภาพ/ข่าว กาญจนา สิมมา
27/09/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: