วันอังคารที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2554

ตำรวจราชบุรีแถลงข่าวตรวจยึดของกลางเฮริคอปเตอร์บังคับ ขณะกำลังลักลอบส่งของผิดกฎหมายเข้าเรือนจำกลางเขาบิน
ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ตำรวจราชบุรีแถลงข่าวตรวจยึดของกลางเฮริคอปเตอร์บังคับ ขณะกำลังลักลอบส่งของผิดกฎหมายเข้าเรือนจำกลางเขาบิน พลาดท่าเครื่องบินบังคับตกในไร่มันสำหลัง

วันที่ 24 ก.ย. ที่ จ.ราชบุรี นายสุเทพ โกมลภมร ผวจ.ราชบุรี พล.ต.ต.เพชรรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ร่วมกันแถลงข่าวในการตรวจยึดของกลาง เฮริคอปเตอร์บังคับ ยี่ห้อ ALIGN รุ่น 700 HEIICOPTER 1 ลำ โทรศัพท์มือถือโนเกีย รุ่น 5310 จำนวน 7 เครื่อง โทรศัพท์มือถือผ่านดาวเทียม ยี่ห้อ INMARSAT จำนวน 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ ผ่านดาวเทียมยี่ห้อ ACES จำนวน 2 เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์ จำนวน 6 ห่อ แบตเตอร์รี่โนเกีย 8 ก้อน แผงจอโทรศัพท์มือถือ 3 อัน

พล.ต.ต. เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.ราชบุรี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าจะมีการส่งของผิดกกหมายเข้าภายในเรือนจำกลางเขาบิน จึงได้ประสานกับทางเรือนจำและประชาชนรอบๆพื้นที่ และในวันนี้ คนร้ายได้ใช้เฮลิคอปเตอร์บังคับ โดยฐานของเครื่องบินจะยึดติดกับกล่องพลาสติกขนาด 1 ฟุต ภายในจะบรรจุโทรศัพท์และอุปกรณ์ทั้งหมดห่อกันกระแทกอย่างดี เมื่อบินมาถึงเป้าหมายคนร้ายจะกดปุ่มเพื่อให้ฝากล่องเปิดแล้วเครื่องจะหล่นลงไปที่เป้าหมาย โดยกำหนดส่งในแดน 4 หรือแดน 5 แต่ในขณะบินมาห่างจากเรือนจำประมาณ 500 เมตร บริเวณไร่มันสำปะหลัง หมู่ 6 ต.น้ำพุ อ.เมืองราชบุรี

เครื่องเกิดขัดข้องบินตกก่อนถึงเรือนจำ ในขณะนั้นเจ้าหน้าที่เรือนจำรีบออกไปดูพบเครื่องยนต์ติดอยู่แต่ไม่พบคนร้าย นายสายพันธ์ เจียมประจบ อายุ 38 ปี ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงซึ่งเป็นผู้ที่พบเห็นเครื่องบินตกในไร่ แต่ไม่พบบุคคลต้องสงสัย ด้านเจ้าหน้าที่ทราบว่ามีรถยนต์กระบะขับวนไปมาหลายรอบคาดว่าจะเป็นกลุ่มของคนต้องสงสัยพวกนี้ ซึ่งในตอนนี้กำลังสอบสวนเชิงลึกเชื่อว่าไม่นานน่าจะทราบกลุ่มนี้เป็นใคร ในส่วนของมูลค่าของกลางทั้งหมดเมื่อซื้อจากร้านทั่วไปจะอยู่ที่ 2-3 ล้านบาท แต่เมื่อเข้าไปในเรือนจำแล้วจะมีมูลค่ากว่า 10 ล้านบาทภาพ/ข่าว สุชาติ รอดบุญพา
26/09/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: