วันพฤหัสบดีที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2554

พบศพเหลือแต่กระดูก บนยอดภูเขาคาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 2 ปี
ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ร.ต.อ.บรรณาสิทธิ์ ชัยนวล ร้อยเวร สภ.ทุ่งหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบโครงกระดูกและหัวกระโหลกมนุษย์ อยู่ที่บริเวณป่าบนยอดเขาอีบาง ปากทางเข้าหมู่ 1 ตำบลอ่างหิน อำเภอปากท่อ จึงได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประชานุกูลและเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวรโรงพยาบาลปากท่อ เข้าร่วมตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุห่างจากริมถนนเข้ามาในซอยประมาณ 200 เมตร

ทั้งนี้การเดินทางเข้าไปตรวจสอบต้องขึ้นไปบนยอดเขาอีบาง กว่า 1 กิโลเมตร และไปพบศพแห้งเหลือแต่โครงกระดูกและหัวกระโหลก กระจายบริเวณดังกล่าว ห่างไปเล็กน้อยพบเสื้อยืดคอกลมสีส้ม มีกระดูกมนุษย์บ้างส่วนที่ถูกห่อเอาไว้โผล่ออกมา ขวดเหล้า และยาเลนเนต ในที่เกิดเหตุไม่พบหลัดฐานใดๆ เกี่ยวกับศพดังกล่าวว่าน่าจะเป็นผู้ใดและไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จากการตรวจสอบของแพทย์ พบว่า ศพดังกล่าวน่าจะเป็นเพศชาย เนื่องจากโครงกระดูกใหญ่ และเสื้อผ้าที่ศพสวมเป็นของเพศชาย และน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี เนื่องจากสภาพศพเหลือแต่โครงกระดูก

ต่อมานายบุญเรือง คงวุฒิ อายุ 61 ปี ได้เดินทางมาดูโครงกระดูกดังกล่าว และบอกว่าโครงกระดูกที่พบนั้น น่าจะเป็นนายชัตรัตน์ คงวุฒิ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 ม.1 ต.อ่างหิน อ.ปากท่อ จังหวัดราชบุรี และเป็นลูกชายของตนเองที่หายสาบสูญไปเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากจำลักษณะและเสื้อผ้าของผู้ตายได้ โดยนายบุญเรืองได้กล่าวว่าเมื่อประมาณ 2ปีที่ผ่านมานายชัตรัตน์ ได้ทะเลาะกับภรรยาจนเกิดอาการเครียดเพราะภรรยานั้นแอบไปมีแฟนใหม่ จากนั้นผู้ตายก็หายไปตนคิดว่าผู้ตายคงไปง้อขอคืนดีกับภรรยาที่อำเภอโพธาราม จนผ่านไป 2 ปี จนกระทั่งมีคนไปพบโครงกระดูกคนและมีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ จนพบว่าศพดังกล่าวเป็นลูกชายของตน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพไปตรวจสอบยังโรงพยาบาล เพื่อตรวจหาร่องรอยและสาเหตุของการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง ก่อนจะมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


ภาพ/ข่าว สุชาติ รอดบุญพา
04/08/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: