วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

รองผู้ว่าฯ เมืองโอ่ง ตรวจเยี่ยม ครัวรัฐบาล
ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

รองผู้ว่าฯ เมืองโอ่ง ลงพื้นที่วัดหลวงพ่อสด อำเภอดำเนินสะดวก ตรวจเยี่ยมการผลิตข้าวกล่อง หลังได้รับมอบหมาย ให้จัดตั้งครัวรัฐบาล

ที่วัดหลวงพ่อสด ธรรมกายาราม อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี นายณรงค์ ครองชนม์ พร้อมด้วย นายเจน รัตนพิเชษฐชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม การผลิตข้าวกล่อง หลังจังหวัดราชบุรี ได้รับมอบหมายจากกระทรวงมหาดไทยให้จัดตั้งครัวรัฐบาล เพื่อดำเนินการทำข้าวกล่องวันละสองหมื่นกล่อง ส่งมอบให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในเขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร โดยที่บริเวณโรงครัววัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรีซึ่งเป็นสถานที่จัดตั้งครัวรัฐบาลของจังหวัดราชบุรี มีนายณรงค์ ครองชนม์ และนายเจน รัตนพิเชฎฐชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นผู้ดำเนินสั่งการและความคุม รวมถึงอำนวยความสะดวก แก่ผู้มาบริจาคสิ่งของ

ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยได้เล็งเห็นว่า จังหวัดราชบุรีมีความพร้อมจึงสั่งการให้จังหวัดราชบุรี ดำเนินการปรุงอาหารเป็นข้าวกล่องวันละสองหมื่นกล่องส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวตลิ่งชัน โดยมีกลุ่มแม่บ้านจากตำบลต่างๆ ของจังหวัด ร่วมปรุงอาหาร กลุ่มจิตอาสาร่วมบรรจุอาหาร พระ เณร รวมถึงผู้ที่มาปฏิบัติธรรม ร่วมกันบรรจุอาหาร อย่างตั้งใจ ด้านนายเจน รัตนพิเชฎฐชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี กล่าวว่า

ขณะนี้จังหวัดราชบุรียังขาดปัจจัยการผลิตข้าวกล่องอีกจำนวนมาก อาทิ ข้าวสาร พืช ผัก และเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะข้าวสารต้องใช้วันละมากกว่า 16 กระสอบ เนื้อหมู กว่า 400 กิโลกรัมต่อวัน เพื่อทำข้าวกล่อง นอกจากนั้นต้องการจิตอาสาช่วยในการบรรจุข้าวกล่อง สำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคสิ่งของหรือร่วมเป็นจิตอาสา สามารถไปที่วัดหลวงพ่อสดธรรมกายาราม อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปภาพ/ สุชาติ รอดบุญพา
ข่าว/ กาญจนา สิมมา
09/11/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: