วันพุธที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2554

เยี่ยมชมสวนทุเรียนราชบุรีรองผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ อ.บ้านโป่ง เยี่ยมชมสวนทุเรียนในจังหวัดราชบุรี

ที่บ้านเลขที่ 87 ม.7 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นายณรงค์ ครองชนม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ลงพื้นที่สวนผลไม้แบบผสมผสาน เพื่อเยี่ยมชมสวนทุเรียนของจังหวัดราชบุรี โดยมีนายนเรน รวยดี เจ้าของสวนผลไม้ คอยให้การต้อนรับ สำหรับการเดินทางมาครั้งนี้ ก็เพื่อเยี่ยมชมสวนทุเรียน ที่นายนเรน เจ้าของสวนเป็นผู้ปลูกเอง โดยมีการปลูกผลไม้ หลากหลายชนิดในเนื้อที่กว่า 8 ไร่ อาทิ มะไฟ,กระท้อน,ลิ้นจี่,เงาะ,ส้มโอ,ลำไย,กล้วยหอม,และทุเรียน สายพันธ์ หมอนทองและชะนี โดยนายนเรน เจ้าของสวนผลไม้ กล่าวว่า ตนปลูกผลไม้กว่า 10 ชนิด เพื่อไว้รับประทานเอง

แต่เนื่องจากผลผลิตดีเกินคาด จึงได้นำไปจำหน่าย ลูกค้าที่มาซื้อผลไม้ของตนส่วนใหญ่ก็จะเป็นชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง จากนั้นก็มีการบอกต่อไปยังผู้จำหน่ายผลไม้รายใหญ่อื่นๆ ทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด จึงทำให้มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งยังมารับซื้อผลไม้ของตนถึงหน้าสวนโดยไม่ต้องนำไปจำหน่ายที่ใด ซึ่งทุเรียนที่สวนของนายนเรน แห่งนี้ถือว่าได้ผลผลิตที่ดีมีคุณภาพ อาจมีปัญหาในเรื่องของการดูแลเนื่องจาก นายนเรนไม่ได้คิดว่าปลูกผลไม้ไว้จำหน่าย จึงดูแลไม่ทั่วถึง ซึ่งก็พบปัญหาต่างๆเช่น ลูกแคะแกรน หรือผลเน่าเสีย

ด้านนายณรงค์ ครองชนม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ได้กล่าวว่า อ.บ้านโป่ง เป็นพื้นที่ๆ อุดมสมบูรณ์พร้อมทั้งเรื่องน้ำ และดิน จึงเหมาะสำหรับทำการเกษตรทุกชนิด โอกาสนี้รองผู้ว่าราชการจังหวัด ยังได้รับประทานทุเรียนสดๆ เพื่อการันตีว่า จ.ราชบุรี มีสวนทุเรียนและพร้อมจำหน่ายตามฤดูกาลอีกด้วย
ภาพ/ข่าว กาญจนา สิมมา
22/06/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262

ไม่มีความคิดเห็น: