วันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2553

จนท.เร่งซ่อมสะพานแล้วหลังถูกน้ำท่วมกรมการทหารช่างเร่งซ่อมสะพานผู้ประสบภัยน้ำท่วมอำเภอสวนผึ้งหลังถูกกระแสน้ำซัดถนนขาดหลายสายกรมการทหารช่าง นำกำลังเข้าช่วยซ่อมแซมสะพานที่ประสบภัยน้ำป่าไหลหลาก

ในขณะที่ถนนสายหลักในหมู่บ้านเรียบคลองในอำเภอสวนผึ้ง ถูกตัดขาดทางกรมการทหารช่างต้องเร่งประสานทำสะพานข้ามชั่วคราว ส่วนความช่วยเหลือจากหลายฝ่ายเร่งแจกจ่ายอาหารและน้ำดื่มบรรเทาความเดือดร้อน โดยเฉพาะเส้นทางขาดหลายสายชาวบ้าน ไม่สามารถข้ามสัญจรไปมาได้ หลังจากเกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ อ.สวนผึ้ง เมื่อวันที่ 3 ,4 ,5 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนทำให้คอสะพาน ซึ่งเชื่อมต่อถนน ถูกน้ำป่ากัดเซาะจนคอสะพานขาด และใช้การไม่ได้

ล่าสุดทางกรมการทหารช่างได้เข้าไปช่วยเหลือซ่อมแซมสะพานที่ขาดดังกล่าวในเบื้องต้น และสามารถใช้การได้ชั่วคราม ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้กำชับเพิ่มไปยังทุกพื้นที่ให้สำรวจความแข็งแรงของสะพานแต่ละแห่ง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก สำหรับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักในจังหวัดราชบุรี ขณะนี้คือ อำเภอสวนผึ้ง ถูกน้ำท่วมหลายตำบล อยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย และช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาพ/ข่าว ภัทรพงศ์ คำเปรม
07/10/53

ไม่มีความคิดเห็น: