วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2554

วันกีฬาแห่งชาติ
ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

จังหวัดราชบุรีมอบเงินและเกียรติบัตร แก่นักกีฬาที่ร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 27ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ แก่โค้ชผู้ฝึกสอนและนักกีฬา ที่ไปทำชื่อเสียงให้กับชาวจังหวัดราชบุรี

ที่โดมสนามกีฬาจังหวัดราชบุรี ฯพณฯ สรอรรถ กลิ่นประทุม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานมอบเงินและเกียรติบัตร แก่นักกีฬาที่ร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 27 ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายณรงค์ ครองชนม์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายบุญลือ ประเสริฐโสภา อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางบุญยิ่ง นิติกาญจนา สส.ราชบุรี เขต 2 และหัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมในพิธี

สำหรับการมอบเงินรางวัลและมอบเกียรติบัตรในครั้งนี้ ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดราชบุรีได้จัดขึ้น เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ แก่โค้ชผู้ฝึกสอน และนักกีฬา ที่จะไปทำชื่อเสียงให้กับชาวจังหวัดราชบุรี อีกทั้งทุกวันที่ 16 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันกีฬาแห่งชาติ เพื่อให้นักกีฬาทุกคน ได้รำลึกถึงความสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ทางการกีฬา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาแหลมทอง ครั้งที่ 4 ณ กรุงเทพมหานคร ได้รับเหรียญทองจากการแข่งขันเรือใบประเภทโอเค เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2510

จังหวัดราชบุรีจึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่านด้านการกีฬา สำหรับกิจกรรมประกอบด้วยการแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์กีฬาแห่งชาติ การมอบเงินและเกียรติบัตรแก่โค้ชผู้ฝึกสอนและนักกีฬา พร้อมทั้งมอบเสื้อลำลองให้กับผู้ฝึกสอนและนักกีฬา ที่จะไปร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 27 รอบคัดเลือกนักกีฬาระดับภาค 2 อีกด้วย
ภาพ/ สุชาติ รอดบุญพา
ข่าว/ กาญจนา สิมมา
07/12/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: