วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2553

อบจ.เปิดศูนย์เฉพาะกิจแก้ไขน้ำท่วมองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรีเปิดศูนย์เฉพาะกิจแก้ไขน้ำท่วม

นาย พงษ์ศักดิ์ กิจประเสริฐ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดได้มีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจแก้ไขปัญหาอุทกภัย และดินถล่มใน สถานการณ์อุทกภัยครั้งล่าสุด สร้างความเสียหายอย่างหนักและถือว่าวิกฤตที่สุดในรอบหลายปี มีพื้นที่ประสบภัยรวมหลาย จังหวัด ได้แก่ จ.นครราชสีมา จ.ปราจีนบุรี จ.ลพบุรี จ.นครสวรรค์ จ.ชัยภูมิ จ.สระบุรี จ.เพชรบูรณ์ จ.นครนายก

จากสภาวะฝนตกหนักยังทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนนไม่สามารถสัญจรไปมาได้ จึงทำให้หลายพื้นที่ต้องประสบอุทกภัยอย่างหนักโดยเฉพาะ จ.นครราชสีมา และ จ.ปราจีนบุรี ดังนั้น สถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดของประเทศไทยครั้งนี้ ถือว่าเป็นวิกฤติการณ์ครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในรอบหลายสิบปีของหลายๆพื้นที่ ทำให้เกิดความเสียหายตามมามากมาย โดยเฉพาะการที่พี่น้องประชาชน ประสบปัญหาไร้ที่อยู่อาศัยและขาดแคลน อาหารสิ่งของอุปโภคบริโภค

จากเหตุการณ์ความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นกับพี่น้องผู้ประสบภัยนี้ ได้ทำให้หลายบุคคล หลายหน่วยงานร่วมกันแสดงน้ำใจเปิดรับบริจาคเงินสิ่งของอุปโภคบริโภค ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น เพื่อส่งต่อความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แด่ผู้ประสบภัยโดยเร็วที่สุดโดยของที่ต้องการมาก ก็คือพวกถุงดำ ผ้าอนามัย อาหารแห้ง เทียนไข ไฟฉาย หากผู้มีจิตศรัทธาก็สามารถบริจาคสิ่งของได้ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรีจนถึงวันที่ 26 ตุลาคม นี้ภาพ/ข่าว  ภัทรพงศ์  คำเปรม
25/10/53

ไม่มีความคิดเห็น: