วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2554

โครงการทางสายใหม่ สร้างสายใย ให้อาชีพ สู่อนาคตคืนคนดีสู่อ้อมกอดของสังคม

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

สโมสรไลออนส์ ร่วมกับ โรงเรียนออกแบบทรงผมธันวารัตน์ มอบทุนการศึกษาวิชาชีพตัดผม พร้อมอุปกรณ์ตัดผมในการประกอบอาชีพ ให้กับผู้ถูกคุมประพฤติ ในโครงการทางสายใหม่ สร้างสายใย ให้อาชีพ สู่อนาคต คืนคนดี สู่อ้อมกอดของสังคม

ที่บ้านเลขที่ 75 ม.15 ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี อาจารย์ วงเดือน ยะปัญญา ผู้อำนวยการโรงเรียนออกแบบทรงผมธันวารัตน์ ประธานผู้บริหารสถานศึกษาเอกชนนอกระบบ จ.ราชบุรี พร้อมคณะ ได้ร่วมกับสโมสรไลออนส์ ได้เดินทางไปมอบ ทุนการศึกษาวิชาชีพตัดผม จำนวน 18,500 บาท และมอบอุปกรณ์กรในการตัดผม ประกอบด้วย แบตตาเรี่ยน ผ้าทำผม กระจก เก้าอี้ เตียงสระผม หวี กรรไกร และอุปกรณ์กรตัดผมอื่นๆที่จำเป็น ให้กับนาย ธงชัย วิบูลยย์ศริน อายุ 32 ปี หรือ ตู่ ที่ถูกจับในคดีเสพยาเสพติด ตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ.2553-2 ครั้ง และ พ.ศ.2554 -1 ครั้ง

ปัจจุบันอยู่ระหว่างการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด โดยวิธีการไม่จำเป็นต้องควบคุมตัว ในโปรแกรมของสำนักงานคุมประพฤติ ปัจจุบันนาย ธงชัย วิบูลยย์ศริน อาศัยอยู่กับพ่อแม่ ซึ่งพ่อ ก็ได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เป็นโรคอัมพฤกษ์ท่อนล่าง มาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี ส่วนแม่ก็ประกอบอาชีพเปิดร้านขายของเล็กๆ ซึ่งถือได้ว่าอยู่กินกันอย่างยากลำบาก

โดยอาจารย์ วงเดือน ยะปัญญา ผู้อำนวยการโรงเรียนออกแบบทรงผมธันวารัตน์ ประธานผู้บริหารสถานศึกษาเอกชนนอกระบบ จ.ราชบุรี ได้เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนออกแบบทรงธันวารัตน์ ได้จัดโครงการทางสายใหม่ สร้างสายใย ให้อาชีพ สู่อนาคต คืนคนดีสู่อ้อมกอดของสังคมขึ้น เพื่อให้ผู้ที่ประพฤติตนไม่ดี แต่สามารถกลับตัวกลับใจเป็นคนดีได้ ได้มีอาชีพ ที่สุจริต สามารถเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ อีกทั้ง เพื่อคืนชีวิตใหม่ให้กับผู้กระทำผิด ด้วยการประกอบอาชีพตัดผม ซึ่งทางโรงเรียนออกแบบทรงผมธันวารัตน์ จะเป็นผู้ฝึกสอนในการตัดผมเพื่อเพิ่มพูนความรู้ ความสามรถ แล้วนำความรู้ ความสามารถที่ได้รับ มาประกอบอาชีพตัดผมต่อไป

นอกจากนี้ อาจารย์ วงเดือน ยะปัญญา ยังได้นำเศษผ้าคูบัว ซึ่งเป็นผ้าพื้นถิ่น ของจังหวัดราชบุรี มาเพื่อสอนประดิษฐ์ ทำดอกไม้ หรือ ของประดับต่างๆ ให้กับ พ่อแม่ ของนายธงชัย เพื่อสร้างรายได้ให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่ง โดยนายธงชัย วิบูลยย์ศริน ได้กล่าวทั้งน้ำตา ขอปฏิบัติญาณตนจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีกต่อไป โอกาสนี้ นายอภัย เอียดบัว ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดราชบุรี พร้อมคณะ ได้เดินทางมาเพื่อให้กำลังใจกับ นายธงชัย วิบูลยย์ศริน และครอบครัว พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง เพื่อประกอบอาชีพอีกด้วย

ภาพ/ สุชาติ รอดบุญพา
ข่าว/ กาญจนา สิมมา
16/12/54

ช่วยสนับสนุน HCTV จะได้มีข่าวอย่างนี้ ให้ชมต่อไป
ติดต่อสนับสนุน โทร 0-3231-0262 , 088-640-8035

ไม่มีความคิดเห็น: